Bỏ túi 5 mẹo làm sạch khe cửa cực đơn giản, dễ thực hiện

Tổng hợp mẹo làm sạch khe cửa đơn giản, dễ thực hiện, không phải gia đình nào cũng biết. 

Bạn muốn vệ sinh khe cửa sạch sẽ, nhưng rác và bụi mịn mắc kẹt dưới khe làm bạn cảm thấy khó chịu và mất nhiều thời gian để loại bỏ chúng. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể làm sạch khe cửa sổ đơn giản và cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà. 

Mẹo làm sạch khe cửa bằng muối và bia

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bia, muối, khăn khô hoặc giấy. 

Muối kết hợp với bia sẽ có thể tạo ra rất nhiều bọt, khi đó muối sẽ đóng vai trò ma sát giúp dễ dàng lau và lấy đi vết bẩn nằm sâu dưới khe cửa sổ. Chi tiết cách thực hiện như sau: 

  • Rắc một ít muối lên khe cửa sổ trước, sau đó đổ một ít bia vào. 
  • Dùng bàn chải đánh răng chà mạnh vào các khe hở ở bệ cửa sổ vài lần rồi dùng khăn khô lau lại là được. Lúc này, bạn sẽ thấy vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng có thể được lấy đi 1 cách sạch sẽ.

Mẹo làm sạch khe cửa bằng muối và bia

Làm sạch khe rãnh cửa sổ bằng bột Baking soda 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Muối tinh, Baking soda, giấm trắng, bàn chải đánh răng, giấy khô hoặc khăn sạch. 

Khi kết hợp giữa Baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, có khả năng khử độc rất mạnh. Chi tiết các bước vệ sinh như sau: 

  • Đầu tiên, hãy lấy một chút muối rắc lên đường khe cửa, sau đó đổ một ít muối nở backing soda lên trên, cuối cùng cho một ít giấm trắng lên trên muối nở. 
  • Sau khi đổ, chúng ta có thể trải một lớp khăn giấy lên trên và để trong 5 phút. Kết thúc khoảng thời gian này thì chỉ cần lau lại khăn giấy là được. Bằng cách này khe cửa sẽ nhanh chóng được làm sạch. 

Làm sạch khe rãnh cửa sổ bằng bột Baking soda 

Xem thêm: Cách lựa chọn nước lau sàn ĐÚNG CHUẨN cho mỗi gia đình

Vệ sinh khe cửa sổ cực nhanh bằng miếng rửa chén xốp 

Dụng cụ cần chuẩn bị: Miếng xốp rửa chén, dao rọc giấy, bút lông, nước rửa chén. 

Miếng rửa chén là đồ vật quen thuộc mà gia đình nào cũng có. Vật dụng này cũng có thể làm sạch khe cửa nhanh chóng chỉ bằng cách thực hiện rất đơn giản như sau: 

  • Với những khe cửa đang có nhiều bụi bẩn, bạn chỉ cần lấy miếng rửa chén, sau đó đặt miếng xốp trên khe cửa để đánh dấu được những vị trí của các khe bằng một cây bút lông.
  • Tiếp đến, hãy lấy một cái dao rọc giấy rồi cắt theo dấu vết mà bạn đã đánh dấu.
  • Khi đẩy miếng xốp nhẹ qua khe cửa, lớp bụi bẩn sẽ nhanh chóng được lấy đi theo miếng xốp rửa chén.
  • Nếu vết bẩn đã lâu ngày, bạn có thể dùng thêm 1 ít nước rửa chén pha loãng với nước rồi nhúng miếng xốp vào đó. Sau đấy hãy dùng miếng xốp lau lại khe cửa sổ.  

Vệ sinh khe cửa sổ cực nhanh bằng miếng rửa chén xốp 

Mẹo hút sạch vết bẩn với máy sấy tóc

Một đầu của máy sấy tóc dùng để thổi hơi, đầu còn lại để hút hơi vào. Do đó, bạn chỉ cần dùng một miếng vải nhỏ che đầu hút hơi lại (để tránh bụi bẩn hút vào máy sấy tóc). Sau đó cắt phần đầu của chai nước ra và gắn chặt vào đầu hút hơi của máy sấy tóc rồi bật công tắc sấy tóc. Từng miếng bụi bẩn sẽ nhanh chóng hút vào phần đầu của chai nước. Vừa nhanh, gọn lại dễ dàng vô cùng.

Mẹo làm sạch khe cửa bằng máy hút bụi có đầu hút khe chuyên dụng

Hút sạch bụi ở khe cửa bằng máy hút bụi 

Sử dụng máy hút bụi Jetzt X10 Pro được trang bị 3 đầu hút đa năng: Đầu hút chổi, đầu hút sàn và đầu hút khe nhỏ với khả năng làm sạch vượt trội. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ 5 cách làm sạch khe cửa hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công và đảm bảo không gian của gia đình mình luôn sạch sẽ thoáng mát. 

Liên hệ trực tiếp với Jetzt qua các kênh dưới đây khi muốn mua sản phẩm vệ sinh nhà cửa chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường:

 

 

 

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận